Hotline: 0375741093

Lớp học Mộc Workshop ở Nông trại xanh Đà Nẵng

An Nhiên là một nông trại hoàn toàn tách biệt, cách xa khỏi khu vực dân cư, nằm ở thung lũng núi Bà Nà cách thành phố khoảng 22km. Nơi đây có các hoạt động làm vườn, trồng rau, làm mộc, đón khách cắm trại, tổ chức sự kiện, đám cưới, đêm nhạc. Một trong những hoạt động đặc trưng nhất của An Nhiên Farm là lớp học làm đồ mộc thủ công( Mộc Workshop). Cùng theo chân mình để xem lớp học này có những hoạt động thú vị nào nhe.

Đầu tiên, Không gian lớp học được xây dựng và trang trí hầu hết bằng các vật, sản phẩm làm từ gỗ. Một ấn tượng rất lớn đối với những vị khách đầu tiên đó chính là nét đẹp mộc mạc ở lớp học này. Bên trong lớp học sẽ có 6 khu vực nhỏ: khu bàn học để chúng mình ngồi nghe hướng dẫn và dạy về mộc, khu đựng dụng cụ mộc, khu nguyên liệu, khu tô màu làm đẹp ,khu trưng bày sản phẩm và khu vệ sinh đầy đủ các phòng.

Không khí trong lớp học, mọi người đang lắng nghe hướng dẫn về mộc

Lớp học làm mộc sẽ bắt đầu vào lúc 5h chiều trong khu viên An Nhiên Farm, trước khi lớp học bắt đầu tầm 5 phút chúng mình sẽ được chọn bàn ngồi và ổn định vị trí để lớp học bắt đầu. Trong lớp học tất nhiên là phải có thầy rồi, đó là một bạn nam trẻ rất có duyên và dễ thương, bạn ấy cùng 1 bạn chuyên hỗ trợ máy móc sẽ là hai người đồng hành cùng chúng mình trong suốt quá trình của lớp học. Sau khi được nghe giảng về nghề mộc và cách thức taọ nên 1 sản phẩm mộc tụi mình có khoảng 1 tiếng 30 phút để làm và hoàn thiện sản phẩm cảu riêng môĩ người. Trong suốt quá trình ở lớp làm mộc, tụi mình được hướng dẫn rất tận tình để có thể hoàn thiện được sản phẩm nhanh nhất và ưng ý nhất. Trong lớp học có rất nhiều độ tuổi khác nhau, có những em bé chừng 4-5 tuổi, có những bạn trẻ, có những cặp gia đình nhỏ, có những cô chú đã về hưu. Vâng chính vì có rất nhiều độ tuổi như vậy đã tạo nên nhiều sắc màu cho lớp học làm mộc như vậy. Những sản phẩm sáng tạo khác nhau nối tiếp ra đời.

Tiến hành chọn nguyên liệu để hoàn thành ý tưởng.
Mọi người được hướng sử dụng các loại máy làm gỗ cơ bản
Sau khi được hướng dẫn , mọi người đều có thể sử dụng máy cơ bản để hoàn thành ý tưởng
Một sản phẩm của bé 5 tuổi hoàn thành

Sản phẩm của một nhóm bạn
Sản phẩm ngôi nhà gỗ của chị bé xinh xắn

Sau hơn 1 giờ đòng hồ, chúng mình đã hoàn thiện được sản phẩm gỗ đầu tay và có thể mang về nhà. Ở khu trưng bày có rất nhiều sản phẩm mà các khách trước đã tặng kỹ niệm lại cho An Nhiên Farm, rất sáng tạo và có ý nghĩa.

Không gian lớp làm mộc lúc chiều về

Ở thành phố đôi khi trong những giờ học trên trường, con trẻ cần có những hoạt động ngoài trời để được vui chơi cùng gia đình và bạn bè là những lúc con trẻ được vô tư nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.