Hotline: 0375741093

Gốm men hoả biến

Nhắc đến men hoả biến thì những ai am hiểu về gốm đều biết đây là dòng men nổi tiếng có nguồn gốc từ gốm Bát Tràng. Dòng gốm cực độc đáo từ chính công đoạn nung nấu cho tới công đoạn ra thành phẩm. Vậy dòng gốm men hỏa biến này đặc sắc và ấn tượng như thế nào? Hãy cùng An Nhiên tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Tìm hiểu thông tin về Gốm Bát Tràng

 1. Men hoả biến là gì?
  – Gốm men hỏa biến được hiểu đơn giản là hỏa có ý nghĩa là lửa, biến là sự thay đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác. Men hỏa biến được tạo nên bởi oxit sắt, titan và nhiệt độ. Khi được nung nóng ở mỗi mức nhiệt khác nhau sẽ sinh ra một màu sắc khác biệt, không phải màu nhân tạo.
  – Không phải ai cũng tạo nên được một sản phẩm men hỏa biến đẹp và chất lượng. Chính vì vậy, để tạo nên chất men hỏa biến đạt được tiêu chuẩn như mong muốn. Rất cần một đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lành nghề lâu năm.
 1. Đặc điểm nổi bật:
  – Đặc điểm đầu tiên rất dễ nhận ra là ở phần màu sắc. Mỗi sản phẩm dù có nét tương đồng nhưng không bao giờ giống nhau 100%. Bởi công đoạn chế tạo, lửa và oxit mỗi sản phẩm đều khác nhau. 
  – Được nung ở nhiệt độ cao trên 1300 độ C. Thế nên, về độ bền, khả năng chống chịu với sự tác động của môi trường, khí hậu của đồ gốm Bát Tràng là vô cùng tốt. Màu sắc của nó cũng được giữ nguyên vẹn, bền bỉ theo năm tháng nếu như sử dụng và bảo quản đúng cách.
  – Bên cạnh đó, đồ gốm men hỏa biến đã trải qua công đoạn giúp loại bỏ các tạp chất nên đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Địa chỉ mua gốm men hoả biến rẻ và chất lượng Đà Nẵng:
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm gốm hoạ tiết đắp nổi. Hãy đến với cửa hàng gốm Đà Nẵng An Nhiên’s Home để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ tư vấn và mua hàng tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.