Hotline: 0375741093

Checklist – Những món đồ cần mang khi đi cắm trại.

Một trong những điều mà nhiều người lo lắng khi đi cắm trại chính là việc chuẩn bị đồ đạc. Việc này không hề khó nhưng cũng chẳng đơn giản. Vì vậy, cần lập kế hoạch chi tiết nhất và chuẩn bị vật dụng đầy đủ nhất để có một chuyến đi trọn vẹn. Cùng chúng mình tham khảo một số vật dụng thiết yếu khi đi cắm trại nhé!

Danh sách vật dụng dưới đây có thể sẽ nhiều hơn cần thiết đối với một số người, bạn không cần phải mang đầy đủ tất cả mọi thứ. Trước tiên bạn cần ghi nhớ những kinh nghiệm sau đây.

  • Lựa chọn địa điểm cắm trại. Với lần đầu đi cắm trại, bạn nên bắt đầu từ cắm trại gần nhà hoặc gần nơi ở để không bị bỡ ngỡ và có thể dự phòng cho trường hợp khác có thể xảy ra.
  • Cần kiểm tra dự báo thời tiết tại địa điểm bạn muốn cắm trại. Vì đây là hoạt động vui chơi ngoài trời nên thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chuyến đi.
  • Chuẩn bị quần áo đầy đủ để ứng phó với việc thời tiết có thể thay đổi.
  • Chuẩn bị thức ăn đầy đủ và phù hợp. Vì đây là hoạt động vui chơi ngoài trời nên bạn sẽ vận động nhiều hơn bình thường. Cần đảm bảo đủ thức ăn cho hoạt động ban ngày và vào đêm.
  • Bạn có thể mượn hoặc thuê lều, dụng cụ cắm trại để tiết kiệm chi phí.
  • Hãy là một người cắm trại văn minh. Cần dọn dẹp và bảo tồn vẻ mỹ quang của địa điểm cắm trại mà bạn đến.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi đi cắm trại

Lều trại

Đối với ai muốn cắm trại qua đêm thì việc chuẩn bị lều trại là vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không cần lo lắng dù trời mưa hay nắng. Nếu bạn có tài chính kinh tế ổn thì nên mua một chiếc lều lớn để thoải mái, hoặc liên hệ với những nơi cho thuê lều. Đừng quên đem theo cọc đóng lều và đồ trang trí để chiếc lều thêm xinh nhé.

Lều trại. Nguồn Internet

Túi ngủ, mền gối

Không cần kể thì chắc chắn các bạn cũng biết túi ngủ và mền gối là vật dụng không thể thiếu khi đi cắm trại. Đảm bảo cho bạn có một giấc ngủ ngon và tránh côn trùng hiệu quả hay giữ ấm khi nhiệt độ giảm vào ban đêm.

Bàn, ghế cắm trại

Đừng quên đem theo bàn ghế xếp để có chuyến cắm trại thú vị nhé. Các thành viên có thể ngồi bên nhau trò chuyện và ăn uống thoải mái hơn.

Đèn cắm trại

Hầu hết những địa điểm cắm trại thường ở nơi hẻo lánh, xa trung tâm thành phố nên điều kiện đèn điện, ánh sáng về đêm gần như là không có. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần chuẩn bị nhiều vật dụng thắp sáng.

Lều. Nguồn Internet.

Bếp, dụng cụ nấu ăn

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ ăn thì bếp và dụng cụ nấu ăn cũng thật sự cần thiết. Vì hầu như bạn không thể đem theo tất cả đồ ăn đã được nấu sẵn. Hãy chuẩn bị các dụng cụ nấu ăn cơ bản nhé!

Bình đựng nước lớn

Hoạt động vui chơi ngoài trời sẽ làm bạn mất rất nhiều nước. Ở khu vực cắm trại xa trung tâm thành phố, bạn khó có thể tìm được một nơi bán các nhu yếu phẩm. Vậy nên hãy chuẩn bị thật nhiều nước để đảm bảo không bị khát.

Túi rác

Một trong những lưu ý mà chúng mình muốn gửi đến các bạn chính là hãy đem theo bao rác. Hãy là một người cắm trại văn minh. Bảo vệ vẻ sạch đẹp của khu vực cắm trại ngay cả lúc đến và đi về.

Quần áo ấm, áo khoác dài tay

Buổi tối nhiệt độ thường giảm mạnh vậy nên bạn đừng quên đem theo quần áo ấm và áo khoác dài tay nhé.

Dụng cụ y tế sơ cứu

Thuốc và những đồ dùng sơ cứu là đồ dùng cần thiết khi đi cắm trại. Thuốc chống sốt, dị ứng, tiêu chảy, xịt côn trùng nên được mang theo.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Đồ dùng cá nhân là không thể thiếu đối với những ai cắm trại qua đêm. Mặc dù đi cắm trại chắc chắn sẽ không tiện nghi như khi bạn đi nghỉ dưỡng thế nhưng vẫn nên mang theo các món đồ cơ bản như bàn chải kem đánh răng, giấy vệ sinh, hay kem chống nắng,…

Cắm trại tại Đà Nẵng

Nếu bạn thích cắm trại, tuy nhiên việc tự chuẩn bị quá nhiều đồ làm bạn ngại thì nên chọn những khu dịch vụ cắm trại có sẵn. Tại Đà Nẵng, An Nhiên Farm là khu cắm trại nghỉ dưỡng với các trải nghiệm thú vị. Farm sẽ chuẩn bị sẵn đầy đủ tất cả các dich vụ. Ngoài cắm trại, bạn còn được trải nghiệm các hoạt động thú vị khác.

Bạn chỉ cần đem một ít đồ dùng cá nhân và một tinh thần vui vẻ thoải mái đến. Cùng tham khảo các hoạt động trải nghiệm tại Farm nhé!

Vườn cây xanh mướt
Mộc Workshop
Tiệc tối ngoài trời
Buối sáng tại nông trại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.