Hotline: 0375741093

An Nhiên mà sống!

Sống vừa đủ và hài hòa.

Mình không biết tối giản thực sự là gì, nhưng tụi mình chọn cách sống nhẹ nhàng, thư thả, buông bỏ những ràng buộc tinh thần ham muốn sở hữu vật chất xa hoa ở phố không phù hợp, không nhất thiết. Sống vừa đủ và hài hòa. Farm là nơi thích hợp cho tụi mình được sống như thế và trở về.

Mình sinh ra và lớn lên ở miền núi Đà Nẵng. Nơi mà điều kiện vật chất và cuộc sống lam lũ của con người ở đây đã thôi thúc mình ấp ủ ước mơ được trở về mảnh đất ở thung lũng núi Bà Nà phát triển nhiều thật nhiều. Và mong muốn cân bằng cuộc sống, an nhiên, đã cho mình thêm điểm tựa để làm nên An Nhiên Farm lúc 24 tuổi, với số vốn ít ỏi.

Farm mình được xây dựng đơn giản, giảm thiểu mọi sự tác động vào môi trường, thuận tự nhiên, tụi mình trồng rau, trồng cây, phát triển du lịch bền vững, mộc mạc, hòa hợp với thiên nhiên.

Đến các vật dụng ở farm, cách bày trí, nghệ thuật sắp đặt tụi mình luôn chọn tiêu chí: càng đơn giản càng đẹp, không cầu kì, màu mè đến rườm rà. Mình yêu những sự bình dị, farm rất ít khi mua hoa về cắm mà loanh quanh các bờ suối, bờ rừng hái các hoa dại như xuyến chi, các hoa rừng núi về cắm. Mình yêu thích sự đơn giản một màu từ chăn, ga, gối, đệm, rèm che. Các thức ăn thừa tụi mình tổng hợp lại làm phân bón cho cây. Tụi mình sống tự cung tự cấp, từ trồng rau, trồng hoa, đóng bàn đóng ghế, chỉ mua những gì thực sự cần như thịt, cá và vừa đủ.

Lối sống tối giản tự hình thành trong mình từ sở thích, từ tình yêu những điều đơn giản mà xinh xắn, từ tâm hồn yêu thiên nhiên, cây cỏ, những điều bình dị của cuộc sống thường nhật ta hay bỏ quên. Mình hy vọng các bạn khách ghé nhà cũng có thể trải nghiệm được không gian sống vừa đủ và hài hòa của tụi mình.

Tụi mình không có điều hòa, tivi, không nhạc loa ầm ĩ, ăn uống mộc mạc, chỉ có cây cối xoa dịu cái nắng, đống lửa sưởi ấm cái lạnh, và những bản guitar nhẹ nhàng bầu bạn. Các bạn khách ghé nhà vẫn rất ưng cảm giác tình tứ, lãng mạn của cuộc sống có nhiều cái ” không” ấy của tụi mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.